Bưởi cảnh cổ thụ cuốn hút người chơi cây như thế nào?

Không phải người làm nghề trồng cây cảnh nào cũng có thể chăm sóc được cây bưởi cổ thụ. Cũng không phải ai có sở thích chơi cây là đều dễ dàng sở hữu được một cây như thế. Có thể nói, bưởi cảnh cổ thụ sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật xen lẫn thú vị, cuốn hút. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Cây bưởi cổ thụ – bưởi cảnh của người sành cây

Nhiều người thường nói vui rằng bưởi cảnh cổ thụ vốn dĩ chỉ dành cho người sành cây và có điều kiện kinh tế. Sở dĩ là bởi, loại bưởi này có kích thước đặc biệt, vẻ đẹp cuốn hút. Nếu nhìn dưới con mắt của một nghệ sỹ thì những cây bưởi lâu năm không khác gì các tác phẩm nghệ thuật được chăm sóc tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Cây bưởi cổ thụ

Nhiều người cho rằng chỉ những ai sành cây mới cảm nhận được vẻ đẹp của cây bưởi cổ thụ

Thật vậy, bưởi cổ thụ vốn rất “hoành tráng”. Nó không chỉ “hoành tráng” bởi thân hình có chiều cao trung bình “nhỉnh” hơn hẳn nhiều loại cây khác. Nó còn “hoành tráng” bởi lượng quả, cành, hoa và cân nặng thường ở số nhiều. Một yếu tố nữa tạo nên vẻ “hoành tráng” của bưởi cổ thụ là nó đẹp một cách nghệ thuật với dáng vẻ khỏe khoắn đầy hiên ngang.

Bưởi cổ thụ thường được gieo trồng và chăm sóc trong nhiều năm. Trong quá trình chăm sóc đó, chủ vườn phải là người am hiểu kỹ thuật trồng cây cảnh để giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Một số chuyên gia trồng bưởi cảnh chia sẻ, việc tạo dáng bưởi cổ thụ khá phức tạp. Có những cây, họ phải dành ra vài năm cho việc tạo dáng. Dáng bưởi càng đẹp bao nhiêu, cây càng dễ bán bấy nhiêu.

Việc ý kiến cho rằng bưởi cảnh cổ thụ chỉ dành cho người sành cây cũng có phần đúng. Bởi lẽ, nét đẹp mang yếu tố nghệ thuật của nó không phải bất kỳ ai cũng cảm nhận trọn vẹn. Có những người chỉ cần một cây bưởi nhỏ có đủ các bộ phận như cành, lá, hoa, quả là đã hài lòng. Cũng có những người xét nét đủ điều về một cây bưởi để chọn ra cây xuất sắc mới thực sự mãn nguyện.

Đối tượng khách hàng của cây bưởi cổ thụ

Nếu như một số loại bưởi cảnh khác như bưởi bonsai, bưởi thân to… đối tượng khách hàng khá rộng lớn thì với bưởi cổ thụ, chính sự khác biệt của nó đã góp phần tạo nên sự chọn lọc của người mua.

Tìm hiểu về cây bưởi cổ thụ

Cây bưởi cổ thụ thường thu hút những người yêu thích cái đẹp nghệ thuật từ cây cảnh

Theo đó, bưởi cổ thụ vốn có kích thước to, với những ngôi nhà nhỏ thì việc chưng Tết bằng loại cây này khó có thể phù hợp. Một số chủ vườn cung cấp bưởi cổ thụ chia sẻ rằng, đa phần người tìm đến mua loại bưởi này đều để phục vụ những yêu cầu sau:

  • Chưng Tết lại sảnh hoặc chân cầu thang của công ty, khách sạn, nhà hàng rộng lớn
  • Đặt trước cổng biệt thự hoặc ngôi nhà lớn (có thể đặt 1 cây hoặc 2 cây song song)
  • Dùng biếu tặng cấp trên

Tất nhiên, để sở hữu một cây bưởi cảnh cổ thụ đòi hỏi người mua phải chuẩn bị chi phí tương đối lớn so với việc mua loại cây khác. Giá bưởi cổ thụ có thể ở mức vài chục triệu cho tới cả trăm triệu đồng.

Xu hướng thuê cây bưởi cổ thụ hiện nay

Việc thuê bưởi cảnh cổ thụ mang đến rất nhiều lợi ích. Điển hình trong số đó phải kể đến việc tránh lãng phí trong trường hợp người chơi cây không biết cách trồng lại. Thế nên, ngay cả những hộ gia đình có điều kiện đôi khi cũng chọn cách thức này.

Khi thuê cây, bạn sẽ chỉ phải chi trả một số tiền nhỏ so với giá bán cây. Đổi lại, trong những ngày xuân đầu năm mới, bạn sẽ được sở hữu cây bưởi cảnh vào đúng thời điểm mà cây đang đẹp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu chơi cây bưởi cổ thụ và không có ý định trồng lại cây để chơi vào những năm tới, hãy thử thực hiện theo phương án được chia sẻ ở trên. Nên tìm tới các chủ vườn giàu kinh nghiệm chăm sóc bưởi cảnh lâu năm để nhận được sự tư vấn hữu ích nhất.

Bưởi cảnh cổ thụ cuốn hút người chơi cây như thế nào?
5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Reply